Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Thực phẩm có hại bạn cần biết

Thực phẩm hàng ngày bạn sử dung cảm thấy nó tốt nhưng có nhiều loại có thể gây hại đến sức khỏe cho bạn. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình một thực đơn hợp lý đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn.



1. THỨC ĂN ĐÓNG GÓI VỚI MÁC “ÍT BÉO”
Nhiều người tiêu sử dụng nghĩ rằng họ sẽ được khỏe mạnh, giảm cân ví nhưsử dụng những loại thực phẩm với nhãn mác “ít béo”. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, hầu hết thực phẩm đóng gói với ít chất béo thường được cho thêm vào một số loại hóa chất khác để bù đắp. Thông thường những hóa chất này rất với hại cho cơ thể, thậm chí gây ra những vấn đề sức khỏe nghiệm trọng ví nhưsử dụng trong thời gian dài.

2. BƠ THỰC VẬT


Thông thường người tiêu sử dụng thích mua bơ thực vật hơn bơ sữa bởi không với cholesterol. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thành phần bơ thực vật thường với lượng chất béo chuyển hóa rất cao. Loại chất béo này với hại cho cơ thể, gây tổn thương mạch máu, thậm chí còn làm tăng lượng cholesterol trong máu.

3. NƯỚC ÉP ĐÓNG HỘP


Nhiều người nghĩ rằng nước ép trái cây đóng hộp cũng với lợi như nước ép tự nhiên. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn ngược lại. Nước ép đóng hộp gồm tất cả các tác phẩm được làm từ hương liệu tổng hợp và hương liệu tự nhiên, đều được đóng gói với hàm lượng đường cao và cho thêm vào các chất hóa học, chất bảo quản. Chính các chất phụ gia ấy với thể là nguyên nhân gây ra béo phì và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Vì thế cách tốt nhất để cơ thể với đủ vitamin, bạn nên ăn trái cây tươi hoặc tự làm nước ép tại nhà thay vì uống nước ép đóng gói.

4. CÁC LOẠI THỊT CHẾ BIẾN SẴN


Trong thành phần của các loại thịt chế biến sẵn thường được thêm vào các chất hóa học, chất bảo bảo quản. Những hóa chất này được chứng minh với thể gây ung thư ruột kết và nhiều vấn đề sức khỏe khác.
Ngoài ra các loại thịt này thường được đóng gói với nhiều đường, muối và chất béo là những chất với thể gây béo phì và bệnh đái tháo đường. Vì thế lời khuyên cho bạn, nên tự nấu nướng ở nhà, tránh sử dụng các loại thịt chế biến sẵn.

5. CÁC MÓN ĂN NHANH



Các món ăn nhanh dù được quảng cáo là đầy đủ dinh dưỡng, giúp bạn với thân hình cân đối, với lợi cho người muốn giảm cân, đều được chế biến với rất nhiều đường và chất béo. Những chất phụ gia này không với lợi cho cơ thể.

6. THỨC ĂN ĐÔNG LẠNH


Khi bạn không với thời gian đi lại thì việc sử dụng thức ăn đông lạnh sẽ rất thuận tiện. Tuy nhiên những loại món ănđông lạnh này thường với hàm lượng calo thấp và nhiều natri. Thức ăn dạng này được chế biến rất kỹ nên rất khó tiêu hóa đòi hỏi cơ thể bạn phải tốn rất nhiều năng lượng để tiêu thụ hết.

7. ĂN SÁNG VỚI NGŨ CỐC CHẾ BIẾN SẴN
Ngũ cốc với thể là loại thực phẩm tốt cho bữa sáng. Ngũ cốc chế biến sẵn thì chưa hẳn là vậy. Ngay cả các loại ngũ cốc được gắn mác “tốt cho sức khỏe” cũng được đóng gói với lượng đường và chất béo cao, cùng với một số chất hóa học, chất bảo quản với hại cho cơ thể.

8. CÁC LOẠI BÁNH CHIÊN

Nhiều người với thói quen ăn sáng bằng một chiếc bánh ngọt chiên. Các loại bánh này với mùi vị ngon, nhưng chứa một lượng lớn đường, chất béo, chất chuyển hóa với hại. Trung bình một chiếc bánh rán với thể chứa trên 300 calo. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tăng cân nhưng ít ai nhận ra.

9. NƯỚC NGỌT, SODA

Nước ngọt thường với lượng đường cao và nhiều loại hóa chất, chất bảo quản được chứng minh liên quan đến một số loại bệnh ung thư. Nước ngọt đóng chai không những không với giá trị dinh dưỡng mà còn với thể gây ra bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, ngay cả với những loại đồ uống giảm béo cũng mang lại nhiều rủi ro, vì nó được chế biến từ nhiều hóa chất với thể gây bệnh và ung thư.

10. KHOAI TÂY CHIÊN

Khoai tây chứa nhiều chất béo và calo. Trong thành phần khoai tây chiên chứa nhiều acrylamide, một hóa chất được sinh ra trong quá trình chiên thực phẩm ở nhiệt độ cao. Hóa chất này được chứng minh với thể gây ung thư, thậm chí dẫn đến tử vong ví nhưtiêu thụ nhiều.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Chuyện nhỏ trong nhà Template by Ipietoon Cute Blog Design